Quy chế quản lý các khu đô thị trung tâm hành chính Bà Rịa

KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH BÀ RỊA

KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ BÀ RỊA

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc, khu đô thị tại trung tâm hành chính Thành Phố Bà Rịa

 

KIẾN TRÚC KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH BÀ RỊA - QUY CHẾ QUẢN LÝ 

 

Trong quá trình phát triển thành phố Bà Rịa để nâng cao công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực quản lý đô thị như: Quản lý quy hoạch kiến trúc; đất đai; xây dựng đô thị; sử dụng, khai thác các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, trật tự an toàn đô thị, môi trường, cây xanh, điện chiếu sáng công cộng và các hoạt động văn hóa xã hội theo tình hình phát triển thực tế, thành phố Bà Rịa đã ban hành Quy chế quản lý đô thị và các khu đô thị trung tâm thành phố Bà Rịa tại Quyết định số 12/2007/QĐ-UBND ngày 19/12/2007. Sau đó, đến năm 2010 thành phố đã nghiên cứu và tiếp tục ban hành quy chế quản lý kiến trúc đô thị.

 

Kể từ khi ban hành Quy chế quản lý đô thị đến nay, cảnh quan đô thị của thuộc các khu đô thị trung tâm hành chính thành phố Bà Rịa đã thay đổi theo hướng tích cực và diện mạo của thành phố ngày một khang trang hơn trước. Cụ thể là, 100% tuyến phố đều được gắn biển tên đường và nhà ở dọc theo mỗi tuyến đường đều được gắn biển số nhà. Các tuyến đường trục chính đô thị và trục chính khu vực đều được thảm nhựa nâng cấp mặt đường, xây dựng bó vỉa và lát gạch block vỉa hè, v.v... Công tác duy tu, bảo dưỡng đường thường xuyên được quan tâm và đảm bảo tốt việc lưu thông của các phương tiện cơ giới.

Sau một thời gian thực hiện công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, ủy ban nhân dân thành phố Bà Rịa đã ban hành quyết định công nhận 9 tuyến phố trên tổng số 17 tuyến phố chính khu vực cộng với mạng lưới giao thông sẳn có từ các khu đô thị trung tâm hành chính Bà Rịa đạt tiêu chí tuyến phố văn minh đô thị. Tại các tuyến phố, cây xanh, thảm cỏ ở các dải phân cách được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên, mỗi năm đều được trồng bổ sung và cải tạo theo đúng yêu cầu kỹ, mỹ thuật. Công tác vệ sinh môi trường của thành phố được triển khai thực hiện theo hướng xanh - sạch - đẹp, mỗi ngày thành phố đều tổ chức các phương tiện như: xe phun nước rửa đường, tưới cây, xe thu gom rác thải, v.v... nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, công tác quản lý trật tự lòng, lề đường được duy trì bảo đảm đường thông hè thoáng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị, treo cờ trong các ngày lễ, các sự kiện được phổ biến thực hiện đến từng hộ gia đình.

 

QUY CHẾ, ĐỊNH HƯỚNG QUẢN LÝ CÁC KHU ĐÔ THỊ MỚI TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ BÀ RỊA 

 

Sau 05 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III (tại Quyết định số 547/QĐ-BXD, ngày 16/4/2007 của Bộ Xây dựng), ngày 22/8/2012 thành phố Bà Rịa chính thức được thành lập tại Nghị quyết số 43/NQ-CP. Đến nay, kinh tế xã hội của thành phố Bà Rịa có những bước phát triển nhanh, mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh trong những năm qua là cơ sở và tiền đề để thành phố tiếp tục đầu tư phát triển các khu đô thị trung tâm hành chính mới tại thành phố Bà Rịa, khu ở mới theo các định hướng quy hoạch để đáp ứng tốt các nhu cầu về nhà ở của người dân đô thị.

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng Thành phố theo 6 tiêu chuẩn và 49 chỉ tiêu phân loại đô thị được quy định tại Nghị định số 42/2009/NĐ-CP ngày 07/05/2009 của Chính phủ về việc phân loại đô thị và Thông tư số 34/2009/TT-BXD ngày 30/09/2009 của Bộ Xây dựng về việc quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 42/2009/NĐ-CP, những năm gần đây trên địa bàn thành phố Bà Rịa đã có nhiều dự án khu dân cư, khu nhà ở đô thị trong trung tâm hành chính đã được đăng ký. Hiện thành phố Bà Rịa có 01 khu đô thị đang xây dựng (Khu đô thị Nam QL51 có quy mô 50,01 ha, do hai công ty Liên doanh Cty Đông Nam &  Cty xây dựng và phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý, hiện đang triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng với diện tích 11,01ha).

Thành phố Bà Rịa có mạng lưới giao thông bố trí hợp lý. Một số tuyến đường trục chính khu vực trung tâm đã được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật như: Hệ thống điện chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh được trồng có chọn lọc, có điểm nhấn, v.v...Cạnh các khu đô thị trung tâm hành chính Bà Rịa cộng với sự hình thành những tuyến phố đẹp, văn minh trong đô thị, góp phần quan trọng vào cảnh quan chung của khu vực nội thành, là tiền đề thúc đẩy bất động sản trong khu vực phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

--------------------------

0934 34 7079

(Để được cung cấp thông tin thêm)

Danh mục dự án
Hotline: 0934 34 7079 thinhnq@danhkhoi.com.vn
Đối tác và khách hàng

KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM THÀNH PHỐ BÀ RỊA

THINHPHATLAND

THINHPHATLAND
THINHPHATLAND
icon

Đăng ký nhận bảng giá

Click gọi: 0934 34 7079